Allied Telesis giới thiệu giải pháp mạng cho "giao thông thông minh"
27 Th11 2015

Allied Telesis giới thiệu giải pháp mạng cho “giao thông thông minh”

ICTnews – Allied Telesis (hãng thiết bị mạng của Nhật Bản) mới giới thiệu giải pháp mạng cho Hệ thống giao thông thông minh (Intelligence Traffic System – ITS) vào Việt Nam. Giải pháp này giúp giảm tình trạng giao thông quá tải đến mức nghiêm trọng tai các đô thị nước ta trong thời gian gần đây.

Allied Telesis giới thiệu giải pháp mạng cho "giao thông thông minh"Với sự giúp đỡ của JICA (Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản), công ty Allied Telesis đã tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu về “Giải pháp mạng cho Hệ thống giao thông thông minh” tại Hà Nội. Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị trực tiếp triển khai, vận hành hệ thống giao thông thông minh như: Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty Đường bộ – VEC, Toshiba… và Panasonic (đối tác về IP Camera của Allied Telesis).  ITS là một hệ thống lớn ứng dụng công nghệ cao, hội tụ giữa điện tử, tin học và viễn thông để điều hành và quản lý hệ thống giao thông vận tải.

Trong hệ thống ITS, con người, phương tiện giao thông và mạng lưới giao thông là các thành phần của hệ thống. Các thành phần này liên kết chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo cho hệ thống giao thông vận tải đạt các mục tiêu: giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả vận chuyển, tạo điều kiện tối đa cho việc đi lại.

Tại Hội thảo, ông Ronald Cordero – chuyên gia cao cấp của hãng Allied Telesis đã giới thiệu giải pháp mạng, ứng dụng cho hệ thống ITS, sử dụng các công nghệ tiên tiến của hãng như EPSR (Ethernet Protection Switching Ring), VCS (Virtual Chasiss Stacking)… cùng với dải sản phẩm rộng rãi từ Non-PoE đến PoE, PoE+, từ dòng Switch Access đến các dòng Switch Chasiss, có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng từ nhỏ đến lớn.

Ông Akiharu Shimizu, công ty Allied Telesis cũng chia sẻ những dự án thành công tại Nhật và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, như dự án Quản lý giao thông tại Bangkok – Thái Lan với hệ thống mạng tổng thể của Allied Telesis được triển khai tại 50 quận của Bangkok, phục vụ cho hơn 28.000 IP Camera trong giai đoạn đầu và liên tục được nâng cấp, nhằm hỗ trợ lên tới 50.000 IP Camera trong năm 2013.

“Với hơn 25 năm kinh nghiệm của Allied Telesis và uy tín của sản phẩm Nhật Bản, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào việc phát triển thị trường tại Việt Nam. Cơ hội cho Allied Telesis tại Việt Nam khi nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn là khách hàng sẽ tìm đến một giải pháp tốt với chi phí đầu tư hợp lý nhất”, ông Nguyễn Gia Đức, đại diện của Allied Telesis tại Việt Nam cho biết thêm.

Được thành lập từ năm 1987, có trụ sở tại Tokyo, Allied Telesis là công ty đi tiên phong trong giải pháp về hạ tầng cho IP Video, chuyên thiết kế các thiết bị Switch, Multi-service gateways, Carrier access với tính sẵn sàng và khả năng tích hợp cao đối với các hệ thống về IP Video. Hệ thống IPTV thương mại đầu tiên được triển khai trên thế giới cũng đã sử dụng giải pháp của Allied Telesis.

M.Q

Goto Top