akb3
25 Th4 2019

BUỔI BÁO CÁO SẢN PHẨM IOT CỦA CÁC CHÀNG LÍNH NGỰ LÂM AKB

Ngày 11/04/2019 Nhóm IOT của công ty AKB đã có buổi giới thiệu về kết quả nghiên cứu các sản phẩm điều khiển trên nền công nghệ IOT. Nhóm đã trình diễn khả năng làm chủ hệ thống phần mềm và phần cứng điều khiển các hệ thống thiết bị tắt bật đèn, ổ cắm từ điện thoại di động qua mạng Internet một cách nhuần nhuyễn.

akb1

Nhóm IOT của AKB được anh em trong công ty yêu mến đặt tên là nhóm MUSKETEERS. Những chàng lính ngự lâm thiện chiến này không chỉ làm việc với sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi đôi mươi mà còn bằng cả niềm đam mê cháy bỏng với IOT.

Trong buổi giới thiệu, Lương Văn Cương – đại diện nhóm trình bày các sản phẩm tiếp theo trong việc kết hợp giữa hệ thống tòa nhà thông minh và hệ thống camera giám sát để tạo nên một tổ hợp liên kết thiết bị phục vụ chất lượng cuộc sống con người dựa trên nền tảng IOT. Điểm đặc biệt của các sản phẩm mà nhóm Musketeers AKB đưa ra là tối ưu hóa các vật dụng và hạ tầng có sẵn trong gia đình để biến chúng thành các sản phẩm thông minh, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người sử dụng.

akb2

Sản phầm đầu tay của nhóm là hệ thống tưới cây thông minh Ilancan. Ra mắt thị trường từ tháng 8/2018, đến nay sản phẩm đã chinh phục được rất nhiều khách hàng khó tính tại khu vực miền bắc.

akb3

Hình ảnh sản phẩm ilancan

Trong thời gian tới, cùng với các sản phẩm sáng tạo khác trên nền tảng IOT mà nhóm đang nghiên cứu kết hợp với hệ thống camera giám sát (thế mạnh của AIC), dự kiến nhóm sẽ sớm cho ra mắt các sản phẩm điều khiển nhà thông minh mang thương hiệu Made in AIC.

Ngày 08/04/2019, Tập đoàn AIC đã thông báo thành lập Câu Lạc Bộ Công nghệ Tiên Phong quy tụ những anh chị em CBNV tại các công ty thành viên làm về IT trong Tập đoàn để cùng hỗ trợ, kết hợp làm nên các sản phẩm IT của riêng AIC.

Chumy Dương

Goto Top