covid 7
08 Th5 2020

HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA TẬP ĐOÀN AIC TRONG NHỮNG NGÀY DÃN CÁCH XÃ HỘI

Dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng trên toàn thế giới, làm hàng triệu người mắc, hàng trăm ngàn người tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế – xã hội trên phạm vi toàn cầu nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Và tháng 4 vừa qua, chính phủ đã ban hành lệnh dãn cách xã hội trên toàn quốc nhằm kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm bệnh dịch trong cộng đồng.

Chính vì vậy, Ban Lãnh đạo Tập đoàn AIC cũng như giám đốc các CTTV đã quyết định chấp hành nghiêm chỉnh quyết định của đảng và nhà nước đã đề ra. Mỗi công ty trong tập đoàn đều xây dựng phương án làm việc cho đơn vị mình một cách phù hợp đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết nhưng đảm bảo không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn. Công tác chống dịch ở các công ty theo phương án: toàn thể anh chị em chủ động vệ sinh sát khuẩn tay, thường xuyên đeo khẩu trang khi tiếp xúc…. CBNV hạn chế ra ngoài ăn trưa và thay thế bằng việc tự mang cơm đi.

covid1

Phóng viên Tập đoàn đã tiến hành ghi nhận nhanh lại hoạt động làm việc của các CTTV trong tháng tư và thấy rằng hầu hết các công ty trong tập đoàn đều hoạt động theo phương án làm việc luân phiên hoặc làm việc online. Các bộ phận kỹ thuật có việc cần trực với khách hàng vẫn tiếp tục đi trực theo yêu cầu nhưng vẫn phải đảm bảo dãn cách xã hội và an toàn cho nhân viên. Đối với các công việc có yêu cầu ngắn hạn, nhân viên có liên quan được phân công tiếp tục đi làm theo chỉ đạo.

Tại công ty AICTT có hồ sơ nộp thầu cần chuẩn bị gấp cho 2 Dự án:1 DA nộp 31.03.2020 và1 DA nộp 06.04.2020. Vì thế để chuẩn bị hồ sơ thì các ACE có liên quan vẫn xung phong gạt dịch đi làm.

covid2

CBNV AICTT vẫn làm việc và hối hả đóng hồ sơ dự thầu

covid 3

Một buổi họp triển khai làm thầu. Đang họp thì hệ thống điện cty bị ngắt.

Giống thời cách mạng hoạt động bí mật không?

Chỉ riêng có công ty AKB vì tính chất làm việc và yêu cầu công việc nên các CBNV vẫn đi làm đầy đủ với các tiêu chí phòng chống dịch nghiêm ngặt.

covid4

Với một công ty trẻ như AICE thì lệnh dãn cách xã hội ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống của CBNV. Và để CBNV yên tâm công tác, công ty đã tạo điều kiện cho CBNV đưa con em phải nghỉ học do dịch lên công ty bằng cách bố trí phòng có lắp tv, chuẩn bị tranh chuyện, đồ chơi, tượng tô cho trẻ tự chơi … CBNV hạn chế giao tiếp bên ngoài công ty, không sử dụng thang máy, ngoài hoạt động nhập hàng – khảo sát công trình theo yêu cầu của chủ đầu tư thì các giao dịch nếu có thể sẽ được chuyển sang thực hiện online

covid5

Các con tự vui chơi khi bố mẹ đang làm việc

covid6

Mùa dịch nhưng vẫn đi khảo sát công trình tại văn phòng Vietcombank

Mặc dù hiện nay đã kết thúc lệnh dãn cách xã hội, các CTTV đã trở lại hoat động làm việc bình thường nhưng dịch bệnh Covid 19 vẫn ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Tạm thời các công ty đang cố gắng và kiểm soát được tình hình lao động sản xuất trong thời gian ngắn hạn. Mọi người trong tập đoàn làm việc và được hưởng lương theo các chế độ làm việc khác nhau. Ban lãnh đạo tập đoàn đã và luôn sát cánh cùng ACE bước qua giai đoạn khó khăn này. Chúng ta hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn trong tương lai khi dịch bệnh đang thoái trào và nền kinh tế thế giới trở lại bình thường.

Hồng Chi

 

Goto Top