7
09 Th10 2018

PHỎNG VẤN NHANH MR. PAVEL ALPATOV KỸ SƯ BÁN HÀNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT CỦA ISSGROUP

Ngày 02 và ngày 03/10/2018 tại văn phòng công ty AIC Trading, Mr. Pavel Alpatov đã thực hiện buổi đào tạo kỹ thuật về phần mềm hệ thống ISS cho các chuyên viên kỹ thuật của AIC. Phóng viên AIC đã có dịp phỏng vấn nhanh với anh

7

PV: Chào anh Pavel Alpatov đây là lần thứ mấy anh đến Việt Nam?

Mr. Pavel: Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Tôi thấy Việt Nam là một đất nước rất tuyệt vời dù tôi không có nhiều thời gian để đi du lịch quanh Việt Nam. Việt Nam là một số ít đất nước xã hội chủ nghĩa mà còn tồn tại trên thế giới nên tôi rất hứng thú khi có cơ hội được đặt chân tới đây.

PV: Điều gì của Việt Nam khiến anh ấn tượng?

Mr. Pavel: Tôi ấn tượng nhất về con người nơi đây. Mọi người đều rất thân thiện, hay cười và hòa đồng. Thời tiết ở Việt Nam cũng dễ chịu hơn rất nhiều so với thời tiết ở Ukraine. Hiện tại, nhiệt độ ở Ukraine vào buổi sáng vẫn là 6 độ C. Thời tiết Hà Nội cũng dễ chịu hơn nhiều so với thời tiết ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi thích thời tiết ấm áp như thế này.

PV: Thế còn đồng nghiệp AIC, anh cảm nhận thế nào về họ?

Mr. Pavel: Tôi có thể cảm thấy họ là những người rất siêng năng và chăm chỉ. Họ đang cố gắng hết sức có thể để hiểu được phần mềm của chúng tôi. Họ có một nền tảng kiến thức vững chắc và tôi mong là trong thời gian tiếp theo khi hai công ty hợp tác, bên chúng tôi có thể giúp họ hiểu sâu và nắm rõ hơn về hệ thống.

PV: Theo anh điều gì khiến các sản phẩm của tập đoàn ISS cạnh tranh hơn đối thủ?

Mr. Pavel: Theo tôi, lợi thế cạnh tranh mạnh nhất của chúng tôi đó là chúng tôi tự tạo nên phần mềm của mình bằng chất xám của chính mình. Hầu hết những hệ thống phần mềm của các công ty đối thủ đều là do họ mua lại chứ không phải do họ tự phát triển. Ngoài ra, vì là người viết nên hệ thống, chúng tôi có thể điều chỉnh các chức năng để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, có thể ứng biến nhanh với những thay đổi của thị trường.

PV: Nếu được yêu cầu nói với độc giả của web AIC Group, anh sẽ nói điều gì?

Mr. Pavel: Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn nên đừng ngần ngại mà liên lạc với chúng tôi khi các bạn cần trợ giúp

Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ! Chúc anh luôn có khoảng thời gian ý nghĩa và vui vẻ khi ở Việt Nam!

Phóng viên AIC

Goto Top