Ms 08 - Hoang Tung -AICTrongToi
20 Th5 2019

TỔNG KẾT VỀ CUỘC THI AIC TRONG TÔI

Cuộc thi “AIC trong tôi” đã đến hồi kết, để lại trong lòng chúng ta bao cảm xúc dâng trào, những kỷ niệm đáng nhớ và rất dỗi tự hào về chặng đường 25 năm qua của Tập đoàn AIC. Trong hơn một tháng phát động từ 20/3/2019 đến 30/4/2019, Cuộc thi”AIC trong tôi” đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên thuộc tập đoàn AIC, từ các anh chị thành viên sáng lập, các bậc phụ huynh đến các bạn trẻ mới ra nhập AIC. Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 31 bài tham gia (trong đó AIC Trading và AIC HCM – 7 bài, AIC Tập đoàn, AIC Tiên Tiến 5 bài, AICe 4 bài, AKB 3 bài) gồm nhiều các thể loại như tự chuyện, thơ, hồi ký, nhật ký. Ban tổ chức đã lựa chọn 8 thành viên ban giám khảo, đại diện đủ các thế hệ AIC. Việc chấm điểm các bài viết với Ban giám khảo thực sự là một thử thách rất khó khăn vì tính đa dạng của các bài dự thi. Có những bài của các anh chị làm việc lâu năm với đầy ắp kỷ niệm và các câu chuyện xúc động, có những bài của các bạn trẻ mới ra nhập AIC song với sự thể hiện sắc sảo, giọng văn trau chuốt cũng toát lên được niềm tự hào và tình cảm với AIC. Mỗi thành viên Ban giám khảo đều cảm thấy vinh dự và tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao khi được Ban tổ chức lựa chọn là người cầm cân nảy mực cho cuộc thi. Cảm nhận về các bài dự thi, chị Lê Thị Thanh Hương, thành viên trong ban giám khảo xúc động chia sẻ: “Mỗi bài viết ở đây là thể hiện tình cảm, quan điểm và góc nhìn khác nhau của mỗi cá nhân. Chúng đã khắc hoạ nên một bức tranh thật đẹp và toàn diện về một chặng đường 25 năm của Tập đoàn AIC – một tập thể gắn kết, trưởng thành và phát triển với đặc thù văn hoá riêng được xây dựng bởi các Lãnh đạo có tầm nhìn, lấy nhân văn, con người làm gốc, và cùng những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ các thế hệ AIC tiếp bước”.

Rất nhiều các bài viết đã truyền được ngọn lửa nhiệt huyết, say mê cũng như khơi dậy niềm tự hào về AIC. Bằng lối viết chân thật, mộc mạc cùng tình cảm sâu nặng với AIC, các bài viết đã cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về văn hoá, con người, lịch sử AIC, tiêu biểu như các bài dự thi: Trường đại học AIC; AIC – những miền ký ức không bao giờ quên lãng; AIC cuộc sống – sự nghiệp – kỷ niệm; Thanh xuân của tôi AIC; AIC là tôi; Những ấn tượng khó quên; AIC trong tôi – những trải nghiệm đầu tiên; AIC trong tôi – bình dị mà phi thường!

Cuộc thi đã thành công vượt kỳ vọng của ban tổ chức về sự lan toả, đồng lòng hưởng ứng của các công ty thành viên, về số lượng cũng như chất lượng các bài viết đã tham gia (có bạn đã tham viết hai bài theo các khía cạnh khác nhau đều đạt điểm rất cao của ban giám khảo), vượt kỳ vọng về số lượng bạn đọc theo dõi trên Web của Tập đoàn. Có hàng nghìn lượt bạn đọc và có rất nhiều các chia sẻ đã gửi về Ban tổ chức thể hiện sự ủng hộ cuộc thi và biểu lộ tình yêu cũng như niềm tự hào với AIC, như chia sẻ của chị Trần Kim Chung (công ty AVSD):”Đây có lẽ là cuộc thi tuyệt vời nhất, mới đọc sơ qua thôi mà nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn quá rồi và mình đã có những giọt nước mắt, những cái cười mỉm, ôi được lục lọi lại những kỷ niệm và nghe những thế hệ trẻ tâm tư là kỷ niệm không bao giờ quên”. Cuối cùng, vượt cả về số lượng giải thưởng của cuộc thi, sau khi có kết quả của Ban giám khảo, Ban tổ chức nhận thấy nhiều bài chất lượng điểm tương đương hoặc chỉ chênh nhau 1 đến 2 điểm và đều xứng đáng đoạt giải. Vì vậy, ban tổ chức phải thực hiện một quyết định khó khăn nhưng cũng thấy rất vui là mở hầu bao tăng số lượng giải thành 01 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích. Để tăng tính trang trọng cho phần trao thưởng của cuộc thi, Ban tổ chức quyết định sẽ trao giải AIC TRONG TÔI vào đêm tiệc AIC HỘI TỤ diễn ra vào ngày 25/06/2019 tại khách sạn InterContinental Landmark 72.

Xin chúc mừng những bạn đã đạt giải thưởng của cuộc thi. Cảm ơn tất cả các bạn đã nhiệt tình tham gia sự kiện. Cuộc thi đã thành công ngoài mong đợi bởi sự nhiệt huyết và tình yêu lớn của các bạn dành cho AIC. Vậy nên với những bạn chưa may mắn đạt được giải thưởng trong cuộc thi này thì chắc chắn các bạn cũng đã thành công khi chạm vào đâu đó những góc cảm xúc tương đồng của người đọc… Các câu chuyện kể với nhiểu cung bậc cảm xúc đã thể hiện muôn hình muôn vẻ tình yêu với AIC. Những câu chuyện này sẽ sống mãi với thời gian. Nó thực sự là tài sản vô giá giúp các thế hệ của AIC hiểu được các giá trị cốt lõi của công ty để từ đó truyền cảm hứng cho những thế hệ sau tiếp bước.

Thay cho lời kết, Ban tổ chức xin được trích dẫn lời kết của bài thi mã số MS029: “Trang sử mới của AIC đang đón chờ những gương mặt sáng giá mới, với nhiệt huyết và sức trẻ dồi dào, với tri thức và năng lượng tràn đầy sẽ tiếp tục viết tiếp những mốc son chói lọi của Tập đoàn AIC trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới phía trước”.

BAN TỔ CHỨC

Goto Top